Monday, 10/05/2021 - 15:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG

Công trình chào mừng ngày NGVN 20/11 "Công trình vệ sinh của chúng em"

   Hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo Việt nam 20/11. Trường tiểu học Thụy Phong đã tổ chức rất nhiều các hoạt động thi đua sôi nổi như: Thi đua Dạy tốt - Học Tốt ; Hội thi trang trí lớp học, Hội thi văn nghệ….Nổi bật trong các phong trào thi đua là hoạt động mang tên " Công trình vệ sinh của chúng em” của các thành viên tổ 2+3. 

       Năm học này nhờ sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của nhà nước và một phần ngân sách của địa phương nhà trường đã xây dựng được 1 một công trình vệ sinh thoáng mát, sạch sẽ.

       Song để có một khuôn viên thực sự lành mạnh, trong sạch. Ngay từ những ngày đầu tháng 11các thành viên trong tổ đã vào cuộc một cách nhiệt tình . Một mô hình xanh- sạch - đẹp được đưa ra bàn bạc và thống nhất cao. Bên cạnh đó được sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh chỉ sau 1 tuần phát động đã làm được 2 giá để chậu hoa trị giá khoảng gần 3 triệu đồng; vừa thoáng vừa mang tính thẩm mỹ cao.

    Bằng sự sáng tạo và những bàn tay khéo léo của các thầy cô trong tổ đến nay trong khuôn viên đã có 10 chậu cây xanh các loại để trên giá và 4 giỏ cây treo trong các góc tường bên trong khu vực vệ sinh tạo một không khí thân thiện, một môi trường lành mạnh.

  Ý tưởng trồng các chậu cây đơn giản nhưng tạo mùi hương thơm đó là việc trồng các chậu cây bưởi, chậu cây quất . Từ những hạt giống tận dụng được các thầy cô đã ươm trồng lên những chậu cây bưởi non, những chậu cây quất non vừa có màu xanh vừa có mùi hương thơm có thể có mầm sống tự nhiên từ 3- 4 tháng.

   Có thể nói: “Công trình vệ sinh của chúng em” của tập thể giáo viên và phụ huynh tổ 2+3 mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vừa có tính giáo dục vừa mang tính thẩm mỹ cao. Môi trường nơi đây đã tạo ra một không khí thoáng, sạch, đẹp các em học sinh không còn cảm thấy ngại ngùng mỗi khi bước vào nơi đây. Các lớp học bên cạnh cũng không còn phải chịu các mùi hôi khó chịu. Đặc biệt các bậc phụ huynh cũng cảm thấy yên tâm hơn với môi trường nơi con em của họ đang sống và học tập. 

                                             Người viết bài: Nguyễn Thị Tuyết Chinh

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 230
Năm 2021 : 1.506