Sunday, 25/09/2022 - 00:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG

Hiệu quả từ công tác Xã hội hóa giáo dục ở trường Tiểu học Thụy Phong.

        Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song phát huy những thành tích đã đạt được, những năm qua Trường Tiểu học Thụy Phong  đã nỗ lực đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong giáo dục, cơ sở vật chất dạy và học của nhà trường ngày một tốt hơn, nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Bà Nguyễn Thị Xuân Thêu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thụy Phong cho biết “Để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, hàng năm nhà trường đã xây dựng kế hoạch về công tác xã hội hóa giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương”.

         Nhà trường chú trọng tuyên truyền, phổ biến và triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của các cấp, ngành về quản lý, sử dụng các khoản đóng góp tự nguyện tại các cơ sở giáo dục; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư, phát triển giáo dục. Đồng thời, sử dụng hiệu quả các nguồn lực từ công tác xã hội hóa để nâng cao chất lượng giáo dục, tạo môi trường sư phạm thân thiện”
         Ngay từ đầu năm học, nhà trường lập kế hoạch cụ thể về việc XHHGD; tiến hành rà soát, kiểm kê cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng phục vụ bán trú... nhất là hưởng ứng chỉ thị 25/HU của huyện ủy Thái Thụy về vẽ trang trí tường và trồng hoa cây cảnh trong khuôn viên trường học.

       Trong cuộc họp phụ huynh đầu năm học, nhà trường thông báo đến phụ huynh học sinh về các công việc cần xã hội hóa như là cải tạo nâng cấp tường vây vẽ tranh trang trí, làm đẹp bức tường hậu của khu vực cầu thang và vẽ tranh tuyên truyền làng nghề của xã Thụy Phong và các làng nghề trong huyện. Để công tác XHHGD đạt hiệu quả, nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền đến các phụ huynh và người dân địa phương bằng nhiều hình thức; tạo điều kiện để cha mẹ học sinh cùng tham gia vào hoạt động của trường, lớp như: Ủng hộ nguyên vật liệu, ủng hộ ngày công, ủng hộ tiền. Điều quan trong nhất khi muốn thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa trong giáo dục chính là sự công khai, minh bạch các nguồn đóng góp. Riêng với trường Tiểu học Thụy Phong, việc huy động các loại quỹ từ cha mẹ học sinh đóng góp, các nguồn động viên trong xã hội đều được Ban Giám hiệu nhà trường công khai rõ ràng trước các cuộc họp phụ huynh toàn trường, nhờ vậy các nhà tài trợ, các bậc cha mẹ học sinh đều tin tưởng khi họ tham gia đóng góp xây dựng trường.

 

 Tranh vẽ tường vây

   Bức tranh làng nghề gắn ở cầu thang

         Từ năm 2018 đến nay, nhờ cách làm hiệu quả đó mà trường Tiểu học Thụy Phong  đã kêu gọi các nguồn xã hội hóa được từ tiền, hiện vật là khoảng 100 triệu đồng. 21 lớp đã xã hội hóa để xây dựng môi trường thân thiện tại lớp hàng năm 20.000.000 đ/ 1 năm. Năm học 2021-2022 ngoài việc xây dựng tủ sách phụ huynh 21 lớp là 14.000.000 đ còn trang bị 2 máy điều hòa cho lớp 4A1. 

Hệ thống điều hòa trong lớp học

       Ngoài ra, ở Thụy Phong  còn rất nhiều tấm lòng hảo tâm, ủng hộ công tác xã hội hóa, trong đó phải kể đến như doanh nghiệp điện máy Luận Thủy ủng hộ 2.000.000đ, doanh nghiệp bánh kẹo Hạnh Nhân ủng hộ 3.000.000đ để giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

       Cô Bùi Thị Minh Tuyết, Nhân viên Thư viện Nhà trường cho biết “Từ ngày được đầu tư nguồn xã hội hóa, giờ thư Viện không chỉ trong khuôn viên phòng đọc thư viện nữa mà tôi có thể giới thiệu cuốn sách hay, sách mới  cho các em học sinh.Hàng tuần cứ 15 phút giờ chào cờ đầu tuần các em được nghe giới thiệu 1 cuốn sách hay qua hệ thống loa máy nắp tại các phòng học.  

          Với những kết quả trong công tác xã hội hóa giáo dục trong nhiều năm vừa qua, hiệu quả về dạy học, cơ sở vật chất của trường ngày một sáng láng hơn. Trong năm học này và những năm học tới, trường Tiểu học Thụy Phong  sẽ tiếp tục vận động các nguồn Xã hội hóa theo quy định, đảm bảo công khai, dân chủ. Với các nguồn lực đó, Trường sẽ có thêm điều kiện để xây dựng môi trường sư phạm đẹp, chan hòa, thân thiện tạo điều kiện giáo viên học sinh có tâm thế làm việc với khí thế vui vẻ. 

                    Nguồn: Trường Tiểu học Thụy Phong

Tác giả: Nguyễn Văn Chiến
Nguồn:Trường Tiểu học Thụy Phong Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 44
Tháng 09 : 1.339
Năm 2022 : 10.602