Monday, 10/05/2021 - 15:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG

Liên đội Trường tiểu học Thụy Phong tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học  2020-2021 và tái giảng học kì II

            Một nửa chặng đường của năm học 2020- 2021  của thầy và  trò trường Tiểu học Thụy phong đã trôi  qua. Trong không khí vui tươi phấn khởi của toàn Đảng  toàn dân  chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới, sáng  ngày 18/1/2021 Liên độiTrường tiểu học Thụy Phong long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì 1 năm học  2020-2021

          Tham dự  buổi lễ sơ kết  có sự hiện diện của các ông bà  đại diện Đảng ủy, UBND xã, đại diện cho Hội cha mẹ học sinh, toàn thể các đ/c cán bộ giáo viên và 681 em học sinh  trong nhà trường.

            Trong buổi lễ sơ kết, cô giáo  Nguyễn Thị Xuân Thêu - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã  báo cáo sơ kết học kì 1 năm học 2020-2021 nhằm đánh giá lại những việc đã làm được và rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021. Trong bài phát biểu của mình, cô đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong học kỳ qua. Về chất  lượng các môn thi cuối năm của toàn trường: Môn Tiếng việt khá đồng đều , đỗ cao đạt 98,1 %. Có 12/21 lớp môn Tiếng việt đạt 100 %, 4 lớp môn Toán đạt 100%. Về chất lượng học sinh đạt điểm 7-10 toàn trường đạt 82,5%. Nhiều lớp đỗ cao trên 90% như : 1A,1B,1C,1D,1E,2C,3A,3B, 5C. Chất lượng vở sạch chữ đẹp toàn trường đạt 72,3 % .

         Ngoài ra công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu và phụ đạo học sinh yếu kém cũng được nhà trường chú trọng ngay từ nhũng ngày đầu năm học và xác định đó là nhiệm vụ hàng đầu để đầu tư cho giáo dục. Đồng thời nhà trường tuyên truyền tới toàn thể ohụ huynh học sinh và tổ chức cho học sinh tham gia các sân chơi Giải Toán, Tiếng anh, Tiếng việt qua mạng, Trạng nguyên Tiếng việt, Trạng nguyên nhỏ tuổi. Giáo viên là những người trực tiệp hướng dẫn cho các em. Nhiều thầy cô vừa tham gia giảng dạy vừa tích cực hướng dẫn học sinh năng khiêu như : Cô Thu, Cô Diệp, Cô Miến, Cô Thúy, Cô Dung, Cô Dương, Cô Liên, Cô Huyền, Thầy Khương, Thầy Kiên …

       Việc tổ chức đổi mới không gian trường lớp đã có 21/21 lớp tham gia nhiệt tình. Trong ngày hội thi đua trang trí lớp học tạo cảnh quan môi trường lớp: Xanh - Sach - Đẹp  nhiều lớp đã đã đạt giải cao như : lớp 4a đạt giải nhất, lớp 2a giải nhì, 1c đạt giải 3

       Tại buổi lễ cô giáo Nguyễn Thị Xuân Thêu - Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thị Bắc - Phó hiệu trưởng  cùng  ông Vũ Văn Thiều, ông Nguyễn Văn Toàn - Đại diện hội cha mẹ học sinh đã trao quà cho 119 em  học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học kì 1 vừa qua.

      Cũng trong buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Chiến, Tổng phụ trách đã tuyên dương khen thưởng 21  em  trong đội sao đỏ  và các em trong đội nghi lễ đã có nhiều thành tích đóng góp trong các hoạt động của liên đội.

       Được vinh danh trong buổi  lễ sơ kết  đã  đem đến cho các em học sinh thật nhiều cảm xúc. Đó là niềm vui sướng, hạnh phúc của các em  sau một kì phấn đấu  trong học tập cũng như trong các hoạt động của nhà trường. Và một điều chắc chắn là sau buổi lễ, mỗi  em học sinh lại có thêm động lực để cố gắng, phấn đấu trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích cao, mang vinh dự về với mái trường Tiểu học Thụy Phong thân yêu.

        Lễ Sơ kết Học kỳ I khép lại  với  những  dư âm tốt đẹp còn đọng mãi. Một chặng đường mới lại bắt đầu, thầy và trò trường Tiểu học Thụy Phong  quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra và giành được nhiều thắng lợi mới. Một mùa xuân mới đang đến gần xin chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

                                       Người viết: Bùi Thị Minh Tuyết

 

Tác giả: Nguyễn Văn Chiến
Nguồn: Trường Tiểu học Thụy Phong
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 230
Năm 2021 : 1.506