Monday, 10/05/2021 - 14:18|

Liên đội trường Tiểu học Thụy Phong tổ chức lễ quyên góp qũy "Vì bạn nghèo vượt khó" nhân ngày 17 tháng 10 năm 2020.

Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng ngày 20 tháng 10 năm 2020 liên đội trường Tiểu học Thụy Phong long trọng  tổ chức lễ "Quyên góp tiền ủng hộ bạn nghèo vượt khó" năm học 2020- 2021.

Cùng với ý nghĩa, thực hiện mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau", Trường Tiểu học Thụy Phong đã triển khai nhiều chương trình, chính sách, chăm sóc, hỗ trợ học sinh nghèo một cách nhân văn, chu đáo và hiệu quả.  Như là thực hiện chính sách miễn giảm các khoản đóng góp cho 41 em học sinh có hoàn cảnh cơ nhỡ, kêu gọi các mạnh thường quân chăm sóc các em nhân dịp khai giảng năm học mới đã có các tổ chức và cá nhân mua 41 xuất bảo việt cho các em trị giá 6.150.000 đ, các thày cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh các lớp chăm sóc các em về cả vật chất và tinh thần, công ty xây lắp số 5 Hà Nội tặng học bổng cho em Nguyễn Hoàng Nam – học sinh lớp 4C là 500.000 đ/ 1 tháng, em Nguyễn Vũ Hải Lam  lớp 4B là 500.000 đ/ 1 tháng, Ban chỉ huy quân sự huyện Thái Thụy trong chương trình cặp lá yêu thương đã tặng em Đặng Khánh Linh là 300.000 đ/ 1 tháng suốt 3 năm qua.  Nhờ vậy, hiện nay, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đều yên tâm vững bước tới trường để học tập.

Để làm tốt hơn công tác chăm lo cho  học sinh nghèo nhà trường đã tổ chức buổi lễ phát động phong trào chung tay giúp đỡ học sinh nghèo bằng hình thức quyên góp tiền của tất cả các thầy cô giáo và học sinh trường Tiểu học Thụy Phong trong buổi sáng ngày 17/10. Với nghĩa cử cao đẹp lá lành đùm lá rách ,lá rách ít đùm lá rách nhiều thầy trò trường Tiểu học Thụy Phong đã giúp đỡ sẻ chia những khó khăn của các em học sinh  nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 7.000.000 đ để giúp các em vơi đi những khó khăn về cơm áo gạo tiền từ đó giúp các em vững tin tiếp bước tới trường.

Thông qua  buổi lễ  " Quyên góp chung tay vì bạn nghèo" đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, khơi dậy tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau từ mỗi cộng đồng dân cư cùng chăm lo cho người nghèo, củng cố, khối đại đoàn kết trong nhà trường tác động tất thảy đến các em có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với sự giúp đỡ của liên đội, chính bản thân các em nghèo cũng rất cần có ý chí, quyết tâm nỗ lực vươn lên học tập tốt hơn để có kiến thức  mong sau này  thoát nghèo bằng năng lực của mình.

Người đưa tin : Cô giáo Nguyễn Thị Thanh