Monday, 10/05/2021 - 15:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG

Trường Tiểu học Thụy Phong Tổ chức " Lễ phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ"

Tiếng Anh hiện nay là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, trở thành phương tiện, công cụ giao tiếp trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày. Nên việc học tập ngoại ngữ không còn là nhu cầu của một nhóm người mà là nhu cầu thiết yếu đối với tất cả mọi người. Vì vậy, trong chương trình giáo dục phổ thông mới, tiếng Anh đã được đưa vào môn học bắt buộc cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 và là môn học tự chọn cho học sinh lớp 1, 2.

Thực hiện công văn số 806 của  Phòng GD và ĐT. Hôm này ngày 29/12/2020 trường Tiểu học Thụy Phong  tổ chức Lễ  phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Về dự buổi lễ phát động  có : Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Thêu - Hiệu trưởng nhà trường, các bác đại diện cho Hội CMHS, các thầy giáo cô giáo trong trường cùng toàn thể các em  học sinh  có mặt đông đủ. 

Mở đầu chương trình là nghi lễ chào cờ

Cô giáo : Nguyễn Thị Xuân Thêu - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong trường.

 Các cô giáo dạy ngoại ngữ Anh văn lên hưởng ứng phong trào.

    Đại diện học sinh trong trường lên thể hiện quyết tâm học tập Tiếng Anh

         Chương trình giao lưu Văn nghệ chào mừng buổi lễ phát động.

Bất cứ làm một công việc gì cũng cần đến sự tập trung và nỗ lực hết mình mới mong mang đến những kết quả tốt đẹp, Tiếng Anh cũng không phải là một ngoại lệ. Các em muốn giao tiếp được thành thạo tiếng Anh, muốn nói chuyện được với người nước ngoài thì các em cần phải nỗ lực rất nhiều, học tiếng Anh là một quá trình dài hơi, liên tục nếu như chúng ta không có ý chí thì sẽ dễ nản trên đường đi. Vì vậy, hãy quyết tâm thật cao, không nản chí, học theo phương pháp, theo thời gian đều đặn, liên tục, chắc chắn bạn sẽ “gặt hái” được nhiều thành quả trong tương lai. Em shọc inh lớp 5C đại diện cho HS toàn trường nói lên tiếng nói chung của học sinh toàn trường về việc quyết tâm học tập môn TA trong thời gian tới.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, cần thiết trong giao tiếp ở mọi lĩnh vực của đời sống thì câu hỏi: Học tiếng Anh có lợi ích gì? Chắc ai trong mỗi người học cũng đều tự trả lời được. 

Mong rằng sau buổi lễ phát động nàyTất cả các thầy cô giáo và các em học sinh hãy quan tâm, dành thời gian và công sức nhiều hơn nữa cho việc học tiếng Anh. Hi vọng đây sẽ là bước khởi đầu mới cho một chuỗi những hoạt động trọng tâm tiếp theo về phong trào học tập ngoại ngữ để góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong nhà trường và cộng đồng về vấn đề học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng. Các em hãy học Tiếng Anh theo một phương pháp đúng đắn, kiên trì, thường xuyên, liên tục để có thể giao tiếp được ngôn ngữ này, mở rộng thêm nhiều cơ hội cho bản thân các em, bởi lẽ đó là ngôn ngữ sẽ tạo ra cho chúng ta những cơ hội về việc làm, về hội nhập và phát triển đi lên trong một thế giới vô cùng sôi động bởi xu thế toàn cầu hóa đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Tin chắc rằng trường Tiểu học Thụy Phong chúng ta sẽ làm được việc này.

                                                                                           Người đưa tin và đăng: Nguyễn Văn Chiến

Tác giả: Nguyễn Văn Chiến
Nguồn: Trường Tiểu học Thụy Phong
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 230
Năm 2021 : 1.506