Saturday, 24/09/2022 - 23:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG

Trường TH & THCS Thái Thượng tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông.

Tai nạn giao thông luôn là nỗi lo, mối quan tâm thường trực của các ngành chức năng. Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm tai nạn giao thông. Thực hiện công văn số 233/PGDĐT ngày 13/4/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy về việc sử dụng các video để tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (ATGT), do đó trường TH & THCS Thái Thượng tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về  ATGT tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh.

Các buổi tuyên truyên do cô giáo Lê Thị Hồng Hải và thầy giáo Vũ Văn Hoan thực hiện ở từng lớp học trong nhiều ngày từ ngày 20/4/ 2022 đến ngày 3/5/2022  toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường cũng về dự đầy đủ.Tại  các buổi tuyên truyền, các thầy cô  đã thông tin tình hình trật tự ATGT và tai nạn giao thông trên cả nước thời gian qua: Trong năm 2021, toàn quốc xảy ra 11.495 vụ TNGT làm chết 5.799 người, bị thương 8.018 người. Còn 4 tỉnh là  Kon Tum, Quảng Trị, Kiên Giang, Thái Bình số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ 2020. Đặc biệt, Kiên Giang và Thái Bình là 2 tỉnh có số người chết tăng trên 10%.Trong quý I (tháng 1,2,3) năm 2022, trên địa bàn cả nước xảy ra 2.762 vụ tai nạn giao thông, làm 1.676 người chết, 1.741 người bị thương.

 

Toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh được xem video trong các chuyên đề được đăng tải trên Website http://giaoducgiaothong.edu.vn đó là  Chuyên đề 1: Quy tắc tham gia giao thông đường bộ. Chuyên đề 2: Các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông đường bộ

Buổi tuyên truyền, bằng sự linh hoạt khéo léo trong lồng ghép giữa các video nội dung tuyên truyền với những hình ảnh trực quan sinh động, các em  còn được giao lưu, tham gia hỏi - đáp tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ bằng những câu hỏi trắc nghiệm về tình huống giao thông, nhận biết các loại biển báo giao thông, ý nghĩa của các nhóm biển báo tín hiệu giao thông; những quy tắc nhường đường, các lỗi vi phạm, các tình huống nguy hiểm thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông và biện pháp xử lý, sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách...buổi tuyên truyền  đã nhận được sự quan tâm, tham gia sôi nổi của toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong toàn trường. 

Thông qua các buổi tuyên truyền  này đã giúp các  cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường TH& THCS Thái Thượng  nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về trật tự ATGT và từng bước hình thành “văn hoá giao thông” trong mỗi học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mong rằng, mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực về ATGT tới gia đìnhvà cộng đồng, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông. 

                                                           Tin bài và ảnh: Thầy giáo Vũ Văn Hoan

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.338
Năm 2022 : 10.601