Saturday, 24/09/2022 - 22:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG

Trường Tiểu học Thụy Phong tổ chức chuyến trải nghiệm thực tế tại khu di tích Bạch Đằng Giang - Hải Phòng và Bảo tàng Quảng Ninh cho các em học sinh.

           Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là hoạt động hấp dẫn trong Chương trình giáo dục phổ thông mới. Hoạt động này giúp cho học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm để vận dụng những kiến thức học được vào thực tiễn từ đó hình thành năng lực thực tiễn cũng như phát huy tiềm năng sáng tạo của bản thân. Xuất phát từ mục tiêu đó, ngày 24/4/2022  Trường Tiểu học Thụy Phong  phối hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức cho các em tham gia chuyến đi trải nghiệm thực tế tại hai địa điểm là Khu di tích Bạch Đằng Giang và Bảo tàng Quảng Ninh.

      Bạch Đằng Giang là khu di tích tọa lạc tại thôn Tràng Kênh, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Khu di tích này được bao bọc bởi một dãy núi đá lớn có tên là Tràng Kênh, phía Nam là dòng sông Giá êm đềm, phía trước là khu di tích sông Bạch Đằng lịch sử. 

     Nhắc đến sông Bạch Đằng, người ta nhớ ngay đến một nhân chứng lịch sử sống, chứng kiến biết bao gian khổ, thăng trầm của quân và dân ta. Từ thế kỷ 10 đến thế kỷ 13, tại nơi này đã diễn ra 3 trận đấu vô cùng anh dũng. Cả 3 lần quân ta đều dùng trận địa cọc để tiêu diệt kẻ thù, bắt sống giặc, làm quân thù Nam Hán, quân Đại Tống, quân Nguyên Mông khiếp sợ. Cũng chính vì thế, về sau này người dân đã ghi nhớ công ơn của các vị anh hùng bằng cách xây dựng một quần thể ghi tích mang đậm dấu ấn sông núi nước Nam. Linh từ Tràng Kênh và đền thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn được xây dựng vào năm 2008. Đến năm 2009, đền Tràng Kênh để thờ Lê Đại Hành hoàng đế cũng đã được xây dựng. Năm 2011, đền thờ Ngô Quyền được dựng trên khuôn viên rộng 5000 mét vuông. Cả 3 ngôi đền lớn này tạo thành một quần thể kiến trúc vô cùng độc đáo. Song hành với 3 ngôi đền vừa nêu trên là đền  thờ Mẫu, chùa Trúc Lâm cũng được mô phỏng theo chùa Đồng Yên Tử.  

         Bảo tàng Quảng Ninh là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo. Chỉ nhìn từ bên ngoài thôi đã khiến du khách phải trầm trồ khen ngợi. Diện mạo của bảo tàng cực kỳ thu hút với phần kính đen bao trùm tất cả các phía. Đây giống như một tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh biển trời Hạ Long hùng vĩ. 

Bên cạnh đó, bảo tàng được thiết kế theo cấu trúc hình vuông độc đáo với màu đen chủ đạo cũng là hình ảnh khiến nhiều du khách liên tưởng tới ngọc trai đen - một sản vật quý giá tại Hạ Long. Thực sự, kiến trúc của bảo tàng Quảng Ninh là sự hòa hợp tinh tế giữa đơn giản và hiện đại, truyền thống nhưng rất mới mẻ. 

Tầng 1 bảo tàng Quảng Ninh là không gian trưng bày với chủ đề biển cả và thiên nhiên. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bộ xương cá voi, cá mập khổng lồ. Nổi bật hơn nữa là các màn hình đèn LED cung cấp cho du khách những kiến thức về biển cả, lịch sử tiến hóa dưới đáy đại dương vô cùng bổ ích. Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, biển cả thì nhất định không được bỏ qua khu vực tầng 1 này. 

                                          Nguồn : Trường Tiểu học Thụy Phong

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.337
Năm 2022 : 10.600