Monday, 10/05/2021 - 15:48|

Trường Tiểu học Thụy Phong tưng bừng đón lễ khai giảng năm học 2020-2021

Năm học 2019 - 2020 trường Tiểu học  đã kết thúc tốt đẹp trong sự cố gắng, nỗ lực của  các thày các cô và phụ huynh học sinh khi vừa phải chống dịch covid-19, vừa đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm học.

Hôm nay, tiết trời đã vào thu, bầu trời trong xanh và cao vời vợi. Ánh nắng chói chang của mùa hạ đã khép lại nhường chỗ cho những làn gió heo may. Một mùa tựu trường nữa lại về trên đất nước Việt Nam mang theo bao niềm tin và hy vọng về thế hệ măng non hôm nay – Tương lai của Tổ Quốc mai sau. Hòa trong không khí đó, hôm nay, ngày 05/09/2020 toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh trường Tiểu học Thụy Phong long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Từ buổi chiều hôm trước, sân trường đã được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu, bàn ghế và những lẵng hoa rực rỡ…, tất cả đã sẵn sàng cho buổi lễ khai giảng. Có lẽ với cô và trò nhà trường, đây là buổi lễ khai giảng đặc biệt hơn so với lễ khai giảng của các năm học trước. Đặc biệt ở chỗ ngoài bộ quần áo đồng phục còn thơm mùi vải mới, những tà áo dài thướt tha thì cả cô và trò còn có thêm những chiếc khẩu trang xinh xinh, phòng chống dịch covid mà!.

Mỗi chúng ta, ai cũng có một thời cắp sách đến trường và chắc hẳn giây phút của ngày khai trường đầu tiên luôn là kỉ nệm đẹp đẽ và thiêng liêng nhất đối với những em học sinh lớp 1. Những ánh mắt bỡ ngỡ, những cử chỉ rụt rè như được xua tan bởi vòng tay trìu mến của các cô giáo lớp 1. Sau lễ đón học sinh lớp 1 là những nghi lễ quen thuộc được tiến hành một cách trang nghiêm. Lời chúc mừng và dặn dò của Bác Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được lan truyền đến học sinh qua giọng đọc ấm áp và đầy truyền cảm của cô giáo Phạm Thị Thúy. Tiếp đến là diễn văn khai giảng ngắn gọn, súc tích của cô giáo Nguyễn Thị Xuân Thêu hiệu trưởng – Bí thư chi bộ nhà trường  cùng hồi trống khai trường giòn giã đã chính thức bắt đầu năm học mới.Tiếng trống vang lên, cả một thế giới diệu kì đang chờ đón thầy và trò nhà trường, có cả những thách thức và cơ hội song tất cả đều hứa hẹn, quyết tâm một năm học thắng  lợi.

Trong buổi lễ trọng đại này thầy và trò nhà trường còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo Đảng, UBND, các doanh nhân, doanh nghiệp, các bậc ohụ huynh trong và ngoài  địa bàn xã, huyện… Những em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà ý nghĩa, đây sẽ là lời động viên, khích lệ để các em vượt lên hoàn cảnh, vươn lên trong học tập.

Các em học sinh lớp 1 được đội lên đầu những chiếc mũ bảo hiểm như nhắc nhở mỗi chúng ta hãy tham gia giao thông an toàn. Những em có thành tích xuất sắc trong năm học trước được nhận những phần thưởng xứng đáng, các em như tự nhủ sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục viết lên truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Buổi lễ khai giảng diễn ra vẻn vẹn chưa đầy 60 phút nhưng đã để lại trong lòng các vị đại biểu khách quí, các bậc phụ huynh, các em học sinh và toàn thể các thầy cô giáo những ấn tượng không thể quên. Bước trước thềm năm học mới chúng ta hãy cùng chúc cho trường Tiểu học Thụy Phong cùng toàn thể các con học sinh, các thầy cô giáo một năm học với nhiều niềm vui và thành công mới nhé!

Người viết tin: Cô giáo Vũ Thị Miến