Monday, 10/05/2021 - 14:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG

Trường Tiểu học Thụy Phong tưng bừng ngày hội giảng giáo viên giỏi năm học 2019-2020

       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019- 2020 của cấp Tiểu học ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy, phòng GD&ĐT Thái Thụy đã tưng bừng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2019- 2020. Địa điểm đặt hội giảng tại trường Tiểu học Phong là tổ 4+5, Trường Tiểu học Thụy Sơn là tổ môn âm nhạc, ngoại ngữ.

     Hội thi được tổ chức nhằm động viên đội ngũ giáo viên phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục học sinh, là cơ hội để các giáo viên trong toàn huyện trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, giao lưu học hỏi lẫn nhau. Điều đáng nói ở đây là hội thi giáo viên giỏi diễn ra trong điều kiện nóng bức do học sinh nghỉ dài do covid-19. Nắng tháng 6, những chú ve sầu kêu inh ỏi báo hiệu mùa thi, mùa chia tay, nắng như đổ lửa xuống sân trường đến nỗi những chiếc quạt trong phòng học cũng vặn mình cố gắng nhưng không xua hết được cái nóng oi ả của mùa hè .

     Tham gia Hội thi "Giáo viên dạy giỏi"  năm học 2019 - 2020 trường Tiểu học Thụy Phong  có 11/12 đồng chí giáo viên dự thi trong đó có 7 đ/c dạy tổ 4+5, 4 đ/c dạy môn chuyên.  Có thể nói đây là số lượng tỷ lệ hội giảng cao nhất trong cụm.  

    Các tiết dạy của giáo viên nhà trường được Ban giám khảo đánh giá cao trong việc sử dụng các hình thức tổ chức hoạt động hấp dẫn, đều được ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo, gây hứng thú cho học sinh. Đặc điểm nổi bật trong mỗi tiết dạy là sự đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực cho học sinh, lấy học sinh làm trung tâm, dạy tích hợp , phát huy vai trò tự quản, chủ động của học sinh ở các hoạt động dạy học. Vận dụng kĩ xảo các kĩ thuật dạy học hiện đại vào bài giảng. Tiết toán của cô giáo Vũ Thị Miến diễn ra nhẹ nhàng như một câu chuyện kể, tiết tập đọc “ trăng ơi… từ đâu đến” của cô giáo Phạm Thị Thúy, “ con gái” của cô giáo Khúc Thị Hội đưa học sinh đến với hồn quê bay bổng hay một triết lý sống đạo đức. Tiết ngoại ngữ của cô giáo Phạm Thị Liên, Nguyễn Thị Huyền sao mà hấp dẫn đến lạ, tiết âm nhạc của thầy giáo Nguyễn Văn Chiến hôm nay sao mà sao xuyến. Không biết cảm giác hay đem đến cho người nghe từ đâu chỉ biết rằng các tiết giảng vượt thời gian, vượt gian khó, vượt sự tôn trọng mà trên hết là sự trân quí của tất thảy mọi người dự hội giảng.

       Sự thành công tại các phần thi của giáo viên trường tiểu học Thụy Phong là minh chứng cho những đổi mới, sáng tạo của thầy và trò nhà trường là đúng hướng, bắt kịp với xu thế đổi mới của giáo dục nước nhà.

        Hi vọng với những cố gắng, nỗ lực không ngừng, trường Tiểu học Thụy Phong sẽ đón nhận nhiều thành công trong giảng dạy và các hoạt động để khẳng định vị thế nhà trường trong năm học 2019 - 2020.

                                             Người viết và đưa tin: Nguyễn Thị Xuân Thêu

Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Thêu
Nguồn: Trường Tiểu học Thụy Phong
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 230
Năm 2021 : 1.506