Saturday, 24/09/2022 - 23:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG VỚI PHONG TRÀO HỘI GIẢNG NĂM HỌC 2021-2022

    Thực hiện thông tư 22/TT-BGD ĐT về việc tổ chức hội giảng chọn giáo viên giỏi các cấp. Thực hiện kế hoạch số 28/PGDĐT huyện Thái Thụy về việc hướng dẫn hội giảng giáo viên giỏi năm học 2021 - 2022. Tập thể giáo viên trường Tiểu học Thụy Phong đã hào hứng phấn khởi  tham gia cuộc thi với khí thế sôi nổi thể hiện từ hội thi cấp trường đến cấp Huyện.

         Hội giảng giáo viên giỏi trong nhà trường là một hoạt động thiết thực tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong giáo viên và học sinh. Đây cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn bổ ích giúp giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, tạo nên không khí thi đua cả về thi tay nghề  và hội. Năm học này  hội giảng diễn ra vào dịp kết thúc học kì I bắt đầu học kì II. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 nên từ công tác tổ chức đến phần giảng dạy của giáo viên đều được sắp xếp một cách khoa học không cồng kềnh và đảm bảo việc phòng chống dịch, trong mỗi giờ học học sinh đều đeo khẩu trang cẩn thận. Các tiết dạy đã được các cô giáo đầu tư chuẩn bị chu đáo. Các cô giáo tham gia Hội giảng đã thể hiện lòng yêu nghề, say mê trong nghiên cứu khoa học. Nét nổi bật trong các tiết dạy tại Hội giảng là tinh thần đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng, làm và sử dụng đồ dùng dạy học hiệu quả, phát huy tính tích cực chủ động của học sinh trong học tập, áp dụng kĩ thuật dạy học hiện đại trong giảng dạy. Các tiết dạy mặc dù thời gian chuẩn bị chỉ có 2 ngày song đều rất thành công. Sự thành công ấy là do tích tụ của quá trình rèn luyện chuyên môn lâu dài, bền bỉ lọc cái tốt sàng cái chưa hay vào bài giảng. Năm học này chỉ có 15 % giáo viên tham gia hội giảng theo chỉ tiêu của cấp trên nên nhà trường có 5 cô giáo tham gia đó là: Cô Nguyễn Thị Tuyết Chinh dạy lớp 2, cô Phạm Thị Thúy dạy lớp 4, cô Vũ Thị Thu, cô Nguyễn Thị Mai Quế dạy lớp 1, cô Phạm Thị Liên dạy môn Tiếng Anh. Mỗi bài dạy đều mang đậm màu sắc chuyên môn thể hiện tỉnh riêng biệt, cá thể của mỗi giáo viên, 2 bài giảng của 2 cô lớp 1 thể hiện thuần phác trong các bước lên lớp với các cháu bé tí, bài tập đọc dạy thay sách lớp 2 “ Sư tử xuất quân” của cố Nguyến Thị Tuyết Chinh đưa ta đến phương pháp dạy mới vừa chia sẻ như phần luyện từ và câu vừa dạy tập đọc nhưng tiết dạy ấn tượng sâu sắc với giám khảo vừa hay vừa xúc tích. Tiếp tập đọc  “ Tiểu đội xe không kính” của cô Phạm thị Thúy đưa ta trở về đắm mình trên con đường Trường Sơn năm nào với một tiểu đội xe không có kính từ khắp muôn nơi họp thành tiểu đội vừa hóm hỉnh vừa dí dỏm vừa hiên ngang bất khuất vượt hiểm nguy trong mưa bom bão đạn, bài giảng  kiến thức đủ  sâu sắc vừa phải với học sinh lớp 4. Dù chỉ một ngày chuẩn bị nhưng bao nhiêu nét vui tươi, lắng đọng vào bài giảng của cô Phạm Thị Liên. Kết thúc bài giảng học sinh có một bài tiếng anh hay đến mê hồn.  Bởi thế cho nên kết quả hội giảng rất tốt, cả 5 cô đều đạt giáo viên giỏi huyện trong đó tiết của cô Nguyễn Thị Tuyết Chinh giành giải nhất, cô Phạm Thị Thúy đạt giải nhì, cô Phạm Thị Liên giành giải 3. 

              Một số hình ảnh các tiết tham dự Hội giảng của trường Tiểu học Thụy Phong 

Tiết dạy đạt giải nhất cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Chinh

Tiết dạy đạt giải nhì cô giáo Phạm Thị Thúy

Tiết dạy đạt giải ba cô giáo  Phạm Thị Liên

Tiết dạy cô giáo Nguyễn Thị Mai Quế

Tiết dạy Cô giáo Vũ Thị Thu

       Việc tổ chức trao đổi, góp ý các tiết dạy Hội giảng được tiến hành ngay sau tiết dạy với sự chỉ đạo của ban giám khảo. Không khí tham gia trao đổi, góp ý thể hiện tinh thần xây dựng. Qua Hội giảng, các đồng chí giáo viên đã được trau dồi về phương pháp dạy học, kĩ năng tổ chức các hoạt động học tập,… Với kết quả đó có 3 cô giáo đạt giải cao được Phòng giáo dục &Đào tạo chọn tham gia Hội giảng giáo viên giỏi cấp Tỉnh sắp tới đó là Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Chinh, cô giáo Phạm Thị Thúy, cô giáo Phạm Thị Liên. Có thể  nói các đồng chí giáo viên đã hoàn thành hoạt động Hội giảng thành công tốt đẹp góp phần thực hiện tốt kế hoạch năm học 2021 – 2022.

                                                            Đưa tin: Trường Tiểu học Thụy Phong

                           

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 47
Tháng 09 : 1.338
Năm 2022 : 10.601