Monday, 10/05/2021 - 16:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY PHONG

Ngành GD&ĐT huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021

Chiều ngày 17/9/2020, tại Trung tâm Hội nghị huyện Thái Thụy, Phòng GD&ĐT Thái Thụy tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Phong – Phó Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn Sở GD&ĐT Thái Bình; đồng chí Vũ Thanh Vân – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Đại biểu ngành có đồng chí Đỗ Trường Sơn –Trưởng phòng cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, TH&THCS trong toàn huyện. Tới dự và đưa tin về Hội nghị có cán bộ, phóng viên Đài truyền thành – Truyền hình huyện..

Đồng chí Vũ Thanh Vân – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

     Năm học 2019-2020  được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, sự động viên kịp thời của Sở GD&ĐT Thái Bình, của Huyện Ủy - HĐND - UBND - HĐGD huyện, sự phối kết hợp có hiệu quả của các phòng, ban ngành, đoàn thể trong huyện, sự giúp đỡ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức, các cá nhân, sự chăm lo, đầu tư tích cực của Đảng ủy - HĐND - UBND - HĐGD các xã, thị trấn, ngành GD&ĐT huyện Thái Thụy đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Kết quả Tuyển sinh vào lớp 10 THPT tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục của Thái Thụy luôn ở tốp đầu của Tỉnh. Cả 3 tiêu chí đánh giá của môn Toán đều xếp thứ 2 Tỉnh (1. Điểm bình quân của các HS dự thi đạt 6,82 điểm; 2. Tỷ lệ HS đạt 5 điểm trở lên đạt 84,5%; 3. Tỷ lệ HS đạt điểm giỏi đạt 35,5%). Còn 3 tiêu chí này của môn Ngữ văn xếp thứ 3 Tỉnh. Môn GDCD có 84,19% HS dự thi đạt 5 điểm trở lên, xếp thứ 3 Tỉnh. Bình quân tổng điểm 3 môn của các HS dự thi vào các trường THPT trong huyện cao hơn so với năm học trước: Đông Thụy Anh là 33,6 điểm, Tây Thụy Anh 33,7 điểm, Thái Ninh 34,0 điểm, Thái Phúc 29,6 điểm.

Đồng chí Bùi Đức Thụy – Phó trưởng phòng GD&ĐT trình bày kết quả nổi bật năm học 2019-2020, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021

Giáo dục Thái Thụy tiếp tục là đơn vị dẫn đầu Tỉnh và là đơn vị điển hình toàn quốc về kết quả các sân chơi Quốc gia.

+ Giải Toán bằng tiếng Anh có 77/82 học sinh toàn tỉnh tham gia, đạt 1 giải Bạc, 1 giải Đồng, 3 giải Khuyến khích.

+ Giải Toán bằng Tiếng Việt có 561/886 học sinh toàn tỉnh dự thi, đạt giải 8/12 giải Vàng, 11/36 giải Bạc, 19/41 giải Đồng, 44/83 giải Khuyến khích của tỉnh đạt được.

+ Trạng nguyên Tiếng Việt: Trong Hội thi Đình cấp toàn quốc, em Bùi Hải Anh học sinh lớp 5 trường TH&THCS Thụy Dương đạt giải Ba.

+ Giải thưởng học sinh toàn tài Trạng nguyên Tiếng Việt có 16 học sinh đạt giải của Thái Bình đều là học sinh Thái Thụy, trong đó 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 05 giải Ba, 05 giải Khuyến khích. TH Thụy Phong và Thụy Trường là hai trường có nhiều HS đạt giải cao.

+ Sân chơi Tiếng Anh qua mạng (IOE) cấp quốc gia đối với học sinh lớp 5: Thái Bình có 8 học sinh đạt giải, trong đó có 7 học sinh Thái Thụy với 1 giải Vàng, 1 giải Bạc, 2 giải Đồng, 3 giải Khuyến khích. Trường TH&THCS Thái Hồng là đơn vị tiêu biểu của tỉnh trong sân chơi này

Giáo dục Thái Thụy cũng là đơn vị điển hình toàn quốc trong thực hiện chữ ký số của ban Cơ yếu chính phủ trong các giao dịch; Khai thác các phòng họp trực tuyến để tổ chức các Chuyên đề với 22 điểm cầu; Xây dựng Tủ sách phụ huynh, phát triển văn hóa đọc trong trường học; Đi đầu trong Dạy học STEM;... và cũng là đơn vị tiêu biểu trong công tác giúp HS nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 2 tỷ đồng/năm. Mỗi năm có trên 400 cán bộ giáo viên tham gia hiến máu nhân đạo.

Hình ảnh đại biểu tham gia hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Vân - Bí thư Huyện ủy biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ giáo viên, học sinh toàn ngành, đánh giá cao những thành tích của ngành giáo dục Thái Thụy trong năm học 2019-2020 vừa qua; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong năm học tới. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm chỉ đạo trong năm học 2020 – 2021. Đó là, tiếp tục củng cố, duy trì nền nếp kỷ cương trong toàn ngành; thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng để tạo động lực phấn đấu cho các đơn vị và mỗi cán bộ giáo viên; chú trọng đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình GDPT 2018; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; đổi mới dạy học tiếng Anh, dạy học STEM trong các nhà trường,...

Đồng chí Đỗ Trường Sơn phát biểu tại Hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đỗ Trường Sơn -  Trưởng phòng GD&ĐT khẳng định cán bộ giáo viên toàn ngành sẽ nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện tốt những nhiệm vụ, giải pháp đặt ra, phấn đấu năm học 2020-2021 gặt hái nhiều thành công.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 5
Tháng 05 : 230
Năm 2021 : 1.506